Chàng ăn dặm

Giờ này mà còn ăn dặm, tệ quá nhỉ. So với Nàng thì chuyện ăn của Chàng khá bê bế. Nàng ngày xưa ngồi ăn đàng hoàng đến hết chén rồi … mới ói, còn Chàng cự tuyệt ngay từ đầu. Cũng vì M không muốn áp lực, cũng như cho ăn rong, nên đến giờ Chàng vẫn chưa biết ăn. M tự nhủ thôi từ từ không vội, tuổi này sữa vẫn là thức ăn chính. Thế nhưng, 5 tháng, 6 tháng rồi giờ đã qua 7 tháng mà Chàng chưa có bữa nào ăn “ngon lành”, M bắt đầu sốt ruột.

Nhớ lại Nàng ngày trước, do bị ọc sữa từ nhỏ nên khi ăn Nàng cũng dễ ói, nên M đầu tư rất nhiều thời gian công sức vào chuyện ăn của Nàng. M hạ quyết tâm là không để Nàng căng thẳng với chuyện ăn uống. Cũng nhiều tranh luận với ông bà, rồi stress rồi tưởng như bỏ cuộc, nhưng nhờ tham khảo cách ăn dặm kiểu Nhật nên  M tự tin theo đuổi. Kết quả ngày hôm nay thật mỹ mãn!

Rút kinh nghiệm, M nuôi Chàng không bị ọc sữa, tăng cân cũng tốt nhưng đến giai đoạn ăn thì 😦

Từ giờ M sẽ cắt bớt sữa buổi sáng cho Chàng, chỉ cho bú 1 bình thôi, đến trưa M về cho ăn xong mới cho bú tiếp. M cũng phải nghiêm túc về ý thức cho ăn của M, không còn cái kiểu ăn ko ăn thì thôi, tự kiểm điểm 😀

Ngày đầu tiên: cháo bí đỏ. Vừa ăn vừa gây, đói lắm, nhưng chỉ nghĩ đến cái bình sữa :D, M ráng cho Chàng ăn được bao nhiêu đây thôi. Ăn xong mang bình sữa ra, Chàng chép miệng đạp chân mừng rỡ, bú liền 1 hơi, chẳng liếc ngang liếc dọc như mọi khi. Đói quá nên Chàng cũng “mất bình tĩnh”, ngày mai tăng lượng sữa cử sáng thêm cho Chàng, chứ có 150ml mà đợi đến 11h30 mới được ăn thì quạo là đúng rồi.

 

6 thoughts on “Chàng ăn dặm

  1. Nhìn chén cháo bí đỏ mẹ nấu ngon mắt quá. Bé ơi ráng ăn cho mẹ vui nha ^^. Chị MC ngày xưa cũng không thích bí đỏ, bây giờ thấy món bí đỏ chị MC cũng không hào hứng, hichic …

    1. Dạo này ảnh ăn cũng đỡ hơn tí, tối qua thấy em ăn sữa chua, ảnh chép miệng, em đút cho vài muỗng thấy anh ăn ngon lành.
      Chị, sữa bò tươi con chưa uống được, nhưng làm sữa chua con ăn được chưa chị?

      1. dạ, để em thử, nhưng chắc phải tự làm, tránh chất bảo quản.

Many thanks for your comments

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s