Ăn dặm 7 – 8 tháng: Cháo mì tôm băm

Trưa nay nhà mất điện, bà nội cho ăn mì xào thịt băm thay cơm. Bình thường M nấu cháo cho Chàng trong nồi cơm gia đình, vậy là trưa nay không có cháo. Suy nghĩ hoài không biết cho Chàng ăn gì, mở “cẩm nang” ăn dặm kiểu Nhật mà Mẹ Minh Châu share, rà lên rà xuống, hay cháo bánh mì phomai? Vậy lát về ghé CMT8 mua bánh mì đặc ruột của Tous les jours, xẹt ngang Lan Chinh mua gói phô mai bào là xong. Ơ sao không cho ăn mì luôn nhỉ!? nước dùng có sẵn, tủ lạnh còn hộp tôm đất định ram với ba rọi mà chua làm. Ờ hén!

Mì tôm

Về đến nhà, lấy vội mấy con tôm đất bỏ ra ngoài. Bắt nồi, cho nước hầm gà vào chờ sôi, trong lúc đó lột vỏ băm tôm nhuyễn. Gắp 1 đũa mì đã trụng băm nhỏ, cho mì và tôm vào nồi nấu sôi, pha tí bột với nước lạnh cho vào nồi tạo độ sánh, chờ sôi lại tắt bếp. 1 đũa mì nấu được gần 1/2 chén (#100ml). Lần đầu tiên ăn tôm, M không dám cho nhiều, chỉ có 3 con tôm đất bé tẹo bằng ngón tay của Chàng, thử xem có dị ứng gì không.

Cho ăn mới hồi hộp, đút muỗng đầu tiên, Chàng nhăn mặt nhưng nuốt hết không ọe, tiếp muỗng nữa rồi muỗng nữa, nhờ có tí bột sánh sánh nên dễ nuốt nhưng vẫn có độ thô cho Chàng cảm nhận. Đến khi ăn gần hết M mới tự tin chụp hình để mang lên đây … khoe 😀 Vậy là Chàng ăn thô như thế được rồi, hồi nào giờ cứ dìm hàng người ta. Ráng vài hôm nữa là được 8 tháng, tốt nghiệp lớp ăn dặm, M sẽ không xay gạo nữa, mua gạo tấm cho Chàng ăn luôn.

2 thoughts on “Ăn dặm 7 – 8 tháng: Cháo mì tôm băm

  1. chao me chuot dong Minh muon Tao plog de lam hang xom voi cac ban .ban biet cach Tao ko giup Minh voi Minh Len mang Thay co nguoi chi nhug Minh chi moi lam dc toi cho cai hinh cai ten viet vai tin nhan ke tiep van ko the vao dc ban giup Minh voi.

Many thanks for your comments

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s