Chuyện về 2 con chuột con

Đang không có tâm trạng làm việc, phải chi còn làm chổ cũ là trốn ở nhà may vá hay lượn lờ săn vải “đẹp” rồi. Một thời đã xa, đâu còn cái thuở muốn làm gì thì làm, giờ phải an phận làm tốt việc, hihi…

Cũng lâu rồi không kể chuyện 2 Bạn nhỏ nhỉ, chẳng nhớ các Bạn ấy được bao nhiêu tháng rồi nhỉ. Cơ mà giờ “già” quá rồi, ai còn đếm tháng nổi. Bạn lớn đã vào lớp 1, phù, nhanh khinh khủng. Nhớ ngày nào còn tha bạn lên cty, hình ảnh Bạn nằm lỏn gọn trong khăn quấn trên ghế sofa ở cty vẫn in trong đầu Mẹ. Thoát cái, Bạn thành sinh viên đại học chữ to. Mới vào lớp 1 mà đã biết so sánh, cái túi này mang giống túi đựng cơm, Con không mang đâu, ở trường đâu có Bạn nào mang. Ôi, rồi Mẹ sẽ còn gặp nhiều chuyện đau đầu hơn nữa đây, Con đi trường học, Mẹ mà không học theo kẻo trở thành “lạc hậu” so với tụi nó không kịp.

Anh Bạn nhỏ, ôi con vẹt líu lo của Mẹ, từ khi biết nói, Bạn ấy lý sự đủ thứ trên đời. Bạn lấy cái chén bánh bèo đòi múc đồ ăn, Mẹ bảo có chút xíu thì Bạn cãi lại, đâu có chút xíu đâu. Hai tuổi rưỡi, vẫn bú bình, vẫn mặc tã, khoản này Bạn thua Chị xa. Chị đến 3 tuổi là bỏ hẳn tã đêm, còn Bạn giờ đi học vẫn mang tã. huhu… Mặc dù biết nói, nhưng đến khi kiu tiểu thì Bạn đã rỉ rã trước đó, nhắc bao lần vẫn thế. Vậy mà hôm nào Bạn gọi được trước khi xón ra quần, Bạn tự hào khoe, Con giỏi mà Mẹ, Con giỏi há.
Về khoản bú bình, Chị Bạn đã cai từ khi 18 tháng. Còn Bạn, cũng vì Bạn bú được nhiều nên Mẹ mới chìu, nên đến giờ Bạn vẫn phải làm 1 bình trước khi ngủ, vậy mà và lớp Cô giáo đưa ly sữa, Bạn cầm uống ngon lành.

Ngoài ghiền bú bình, Bạn còn ghiền… ẳm. Cứ chơi lâu lâu, Bạn chạy lại kiu Mẹ “ẳm chút tíu thôi”, Mẹ phải dừng mọi việc lại ẳm Bạn lên hun hít mấy phát Bạn mới chịu.

Bạn đi học 1 năm trời, giờ mới bắt đầu hát líu lo, ai nghe một lần cũng thích yêu cầu Bạn hát lại, vì cái kiểu hát lộn đầu lộn đuôi của Bạn. “Ba chương con vì Con chống Mẹ, Mẹ chương Ba vì Ba chống Con”,… chịu không nổi với Bạn. Đoạn đầu là Cả thương nhau vào nhưng khúc sau lại Cháu yêu Bà, rồi đến “Em yêu chim, Em bắn chim” vì Bạn không nói được từ “mếm chim”. Dì tư thì thích nghe Bạn hát bài 2 chú vịt con nhất, cứ đến đoạn “cháp cháp cháp, chạp chạp chạp” là Dì cười nghiêng cười ngã. Cứ ngọng nghịu thế mà hay hát lắm, có câu hát bị “loop” hoài không thoát ra được. Có hôm Bạn cứ “cô và mẹ là 2 cô cháo,mẹ và cô ấy 2 me hiền” làm Chị nghe mãi chịu không nổi phải thốt lên cái thằng Sam này…
Ấy thế mà Bạn tình cảm lắm, ai hỏi Bạn có thương không, Bạn điều trả lời, “thương dắm”, Mẹ dạy Bạn bài thơ Yêu Mẹ, vậy là Bạn cứ ngâm nga: Mẹ đi dàm, nhảy cái rụp đến, ơi Mẹ ơi, yêu mẹ dắm. Tối tối cho Bạn ngủ, 2 Mẹ con lại hú hí: Sam yêu Mẹ không? Yêu Mẹ dắm. Mẹ yêu Sam dắm. Cứ thế mà ai hỏi Bạn có thương không Bạn điều trả lời “thương dắm”, cái gì cũng dắm: nhớ Nội dắm, thương Ngoại dắm, yêu Mẹ dắm, thích xe này dắm.

Nghỉ hè, Mẹ gửi Bạn ở nhà Ngoại hai, Bạn trở thành “giang hồ chợ vườn chuối” vì ai Bạn cũng quen, nhà ai Bạn cũng ghé vô . Về điểm này Mẹ lại thấy mừng hơn lo,  so với Chị, Bạn dạn hơn rất nhiều. Chiều nào về Mẹ cũng nghe Ngoại mắng vốn, thằng này dữ quá. Hi vọng là Bạn dữ theo xu hướng tốt, chứ hiền quá như Chị đi học nhút nhát, không dám phát biểu, bị thiệt thòi quá chừng.

Many thanks for your comments

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s