Chuyện nhặt của Sam

Ở trường Sam để cặp chung ngăn tủ với 1 Bạn trai khác. Một hôm sáng vào lớp, Ba thấy cái cặp màu hồng trong ngăn, Ba hỏi sao Bạn Con mang cặp màu hồng vậy. Sam bảo: chắc Bạn con là bê đê.

Đẹp trai!

  • Dạo này Sam thích mặc áo Sơ mi, lúc nào ra đường cũng tự chọn áo Sơ mi mặc. Nhưng mặc xong, Bạn không chịu bẻ bâu áo xuống. Mẹ bẻ xuống giúp Bạn không cho bảo: để vậy cho đẹp trai.
  • Bạn mới tắm xong, trong lúc tóc còn chưa khô đứng soi gương chải chuốt. Một lúc sau Bạn chạy xuống cầu thang gọi: Mẹ xem Con có đẹp trai không? Oh tóc dựng như vậy là đẹp trai đó hả? Nhưng mà Con lên mặc quần áo vô đi.
  • Mỗi lần chuẩn bị đi đâu là mệt với Bạn vụ áo quần. Nếu giao Ba chọn thì ôi thôi, áo 1 đàng quần 1 nẽo. Còn Bạn, mỗi lần Mẹ soạn giúp, Mẹ hay giải thích vì sao nên mặc áo này với quần này, thế nào là hợp tông giữa áo với quần. Thế nhưng có hôm Bạn cứ quần xanh áo xanh, quần cam mặc luôn áo cam chói chang. Mẹ nói thì Bạn bảo, mặc vậy mới hợp, mới đẹp trai.

Bạn gái!

Lớp Mầm của Bạn có một bạn gái mà lúc nào Bạn cũng nhắc tới đó là bạn Gia Hân. Mẹ vẫn chưa biết mặt Bạn đó thế nào nên hay hỏi thăm qua Bạn:

Mẹ hỏi vì sao Con thích Bạn đó.

Tai Bạn đó đẹp gái.

Mẹ thấy Chị hai cũng đẹp mà, sao Con  không thích.

Nhưng mà Bạn Gia Hân đẹp nhất. Con mê Bạn đó quá chừng!

Bụng Con có cơ nè!
Ở tuổi này Bạn bắt đầu mê phim hoạt hình, thậm chí bạn ấy coi đi coi lại Oggy bao nhiêu lần vẫn không chán. Mẹ chẳng thích cho bạn xem nhiều Tivi, nhưng chiều Ba đón trễ thì Bạn được xem bên nội trong lúc đợi Ba về.
Gần đây, Bạn hay giở áo, phình bụng lên rồi bảo với Mẹ: bụng con có cơ nè.
Nhìn cái bụng lòi be sườn, Mẹ không nhịn được cười. Mẹ nhớ lại có đoạn Mẹ thoáng qua thấy mấy con Oggy cũng phe phang cơ bụng này nọ, thì ra là phim ảnh làm ảnh hưởng đến tụi nhóc như thế đấy.

Ai đẹp trai nhất nhà! 
Ở nhà, Bạn với Ba là 2 thằng Bạn thân. Ba toàn tìm hiểu, nghiên cứu săn lùng đồ chơi hữu ích để dành tặng cho Bạn mấy dịp đặc biệt. Ba là người chọn lọc phim hay và mua vé cho các Bạn đi xem. Ba là người mở những phim hay tren TiVi cho các Bạn xem lại. Ba là thằng Bạn tốt hướng dẫn và cùng chơi Lego với Bạn, mặc dù đôi lúc cũng hơi cậy quyền làm cha mà cấm Bạn đụng tới mấy món Lego phức tạp.
Ba hay có trò chọc Bạn bằng cách hỏi: Ai đẹp trai nhất nhà? Mấy lần đầu Bạn trả lời: Con. Nhưng sau này Ba dọa, vậy Ba không mở phim cho xem nữa. Thế là từ đó về sau Bạn toàn trả lời với thái độ rất miễn cưỡng: là Ba.
Tội nghiệp Bạn, ra đi học ăn hiếp Bạn bè trong lớp, về nhà lại bị Bạn Ba bắt ép lại!

One thought on “Chuyện nhặt của Sam

  1. Hôm nay em cũng vô tình vào lại Blog, ngó sang phần bạn bè thấy có mỗi chị update bài mới. Gắng lên đừng bỏ bê nữa nha chị, ghi hết vô đây rồi sau này làm album còn có cái để kể, hihi.

Many thanks for your comments

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s